Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thái Bình

                   HỌP HỘI ĐỒNG NGƯỜI BỆNH CẤP BỆNH VIỆN

 

Ngày đăng: 19/12/2018 Người đăng bài viết: Hà Hiệu

Tác giả bài viết: Phòng Kế hoạch tổng hợp - Chỉ đạo tuyến

 

       Hội đồng người bệnh là một hình thức phát huy quyền làm chủ của người bệnh, người nhà người bệnh trong việc đóng góp ý kiến về khám, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh tại bệnh viện, đồng thời vận động người bệnh/ người nhà người bệnh có trách nhiệm thực hiện nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ của mình.
Đứng trước tình hình chung của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân đòi hỏi ngày càng cao, và theo Quy chế bệnh viện quy định chế độ chăm sóc người bệnh là chăm sóc toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, nhằm đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản để phục hồi và nâng cao sức khỏe cho người bệnh.


       
                            Họp Hội đồng người bệnh định kỳ
       Mong muốn của người bệnh là được quan tâm ngay từ những phút đầu tiên khi mới đến bệnh viện, được đón tiếp niềm nở, khám chữa bệnh kịp thời, chính xác, được chăm sóc tận tình chu đáo, được nằm điều trị trong môi trường tiện nghi, sạch sẽ, an toàn.
       Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện bao gồm các Chủ tịch Hội đồng người bệnh cấp khoa, được Hội đồng người bệnh cấp khoa tín nhiệm, đề cử và thay mặt cho tất cả người bệnh tại khoa tổng hợp ý kiến lên phản ảnh cho Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện một cách khách quan, đầy đủ và thường xuyên qua các cuộc họp định kỳ hàng tháng.
       Qua ý kiến của người bệnh và người nhà, Ban lãnh đạo bệnh viện có thêm những thông tin về nhu cầu cũng như mong muốn của nhân dân đối với bệnh viện, những tồn tại bệnh viện cần chấn chỉnh kịp thời để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ sức khỏe nhân dân.
       Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Thái Bình luôn đặt vấn đề là làm sao ngày càng tăng sự hài lòng cho người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện. Cũng từ đó bệnh viện rất chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn, triển khai các kỹ thuật mới, chuyên sâu và lấy sự hài lòng người bệnh để làm phương châm hoạt động.
       
                           Người bệnh và người nhà phát biểu ý kiến