TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

Trẻ hóa bệnh nhân thoái hóa khớp

Ngày đăng: 10/9/2020

 Tác giả bài viết: Hà Hiệu

     
         Thoái hóa khớp thường gặp ở những người từ 50 tuổi trở lên do quá trình lão hóa tự nhiên, nhưng hiện nay, thống kê cho thấy, tình trạng thoái hóa khớp ngày càng trở nên phổ biến ở người mới 35 – 40 tuổi, thậm chí trẻ hơn. Tại Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình, số bệnh nhân dưới 35 tuổi chiếm trên 15% lượng bệnh nhân đến khám, điều trị căn bệnh này.
         Theo các bác sĩ, nguyên nhân thoái hóa khớp ở người trẻ thường do người bệnh giữ một tư thế, hành động lặp đi lặp lại, mang vác nặng, chấn thương khớp,… Hầu hết các khớp đều có thể bị thoái hóa nhưng thường phổ biến tại các chi và cột sống. Là một trong những tác nhân gây hàng đầu tàn phế nhưng thoái hóa khớp thường bắt đầu với những biểu hiện không mấy trầm trọng như đau nhức một hoặc nhiều khớp từng đợt, hạn chế vận động tạm thời, cứng khớp thoáng qua vào buổi sáng...
         Rất nhiều người chủ quan tự ý mua thuốc giảm đau về uống. Các loại thuốc có thể cắt cơn đau tức thì nhưng thực tế hậu quả lại nặng nề hơn. Cách phòng và cải thiện bệnh tốt nhất là có chế độkiểm soát cân nặng, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, dinh dưỡng khoa học.

(Nguồn: http://www.thaibinhtv.vn)