CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ ĐOÀN THỂ

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC BỆNH VIỆN 2019 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH, NHIỆM VỤ 2020

Ngày đăng: 2/1/2020                                                                                                                                  Tác giả bài viết: Tổ truyền thông GDSK

          Tham dự Hội nghị, có TTND - BSCKII Phạm Văn Dịu - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo Sở y tế, trưởng phó các phòng ban của Sở Y tế; đại diện Tỉnh Hội Đông y Thái Bình có đồng chí Bùi Đức Hán - Chánh văn phòng Hội Đông y Thái Bình; về phía bệnh viện có đồng chí Nguyễn Hồng Việt - Giám đốc bệnh viện cùng tập thể cán bộ lãnh đạo, trưởng phó các khoa phòng và cán bộ viên chức; người lao động bệnh viện.Thạc sỹ Nguyễn Huy Gia, Phó Giám đốc bệnh viện
Báo cáo tóm tắt kết quả công tác Y tế năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020

          Năm 2019, tập thể cán bộ Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình đã đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh, nhất là tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, xây dựng môi trường đoàn kết tôn trọng lẫn nhau trong cán bộ lãnh đạo, cán bộ viên chức bệnh viện. Trong công tác chuyên môn, nhiều kỹ thuật mới được triển khai, tạo thuận lợi cho người bệnh trong khám và điều trị. Bổ sung các thiết bị như Máy Siêu âm Doppler màu 4D, máy điện tim 6 cần ECG, máy xông hơi điều trị, máy sắc thuốc tự động, máy sinh hiển vi khám mắt, máy rửa phim XQ tự động máy sắc thuốc tự động, máy nội soi Tai mũi họng, máy sinh hiển vi khám mắt, máy rửa phim , Xquang kỹ thuật số, máy đo mật độ xương, máy nội soi dạ dày và tá tràng…. từng bước đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh.

          Tính đến thời điểm này, bệnh viện đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch công tác khám, chữa bệnh đã đề ra. Kết quả điều trị: Đỡ + Khỏi đạt: 98%; Không đỡ + CV: 2%. Công suất sử dụng giường bệnh theo kế hoạch đạt: 114%. Tổng số lượt khám bệnh 34.916 lượt, trong đó số lượt người bệnh điều trị nội trú là 6.879 lượt. Mặc dù gặp nhiều khó khăn song các khoa, phòng đã có nhiều cố gắng nỗ lực, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch về công tác khám, chữa bệnh với chất lượng phục vụ ngày một tốt hơn, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Bà Đỗ Thị Thanh Tân – Trưởng phòng Tố chức cán bộ – Phó chủ tịch Công đoàn bệnh viện
báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn bệnh viện 2019

BSCKII Bùi Quốc Khánh, Trưởng khoa Châm cứu, Tổ trưởng Tổ CLBV
tham luận Cải tiến chất lượng bệnh viện

           Trong đợt kiểm tra đánh giá kết quả chất lượng bệnh viện cuối năm, Bệnh viện đã được Đoàn kiểm tra Sở Y tế tổng kết tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh nội trú đạt 97%, tỷ lệ hài lòng chung người bệnh ngoại trú đạt 96% và tỷ lệ hài lòng chung nhân viên y tế đạt 100%; điểm trung bình chung theo bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện là 3,21 điểm.

 

TTND - BSCKII.Phạm Văn Dịu - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế Thái Bình phát biểu chỉ đạo

          Chiều ngày 02/01/2020, Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2019 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2020.

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TTND, BSCKII Phạm Văn Dịu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức, người lao động bệnh viện đã vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của ngành y tế Thái Bình. Đồng thời mong muốn bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu phát triển, xây dựng bệnh viện, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành Y tế tỉnh nhà trong năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Hồng Việt – Giám đốc bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

          Thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện, đồng chí Nguyễn Hồng Việt - Giám đốc bệnh viện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Sở Y tế đồng thời cũng khẳng định những kết quả đã đạt được của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình trong năm 2019. Những kết quả đó thể hiện tinh thần đoàn kết nỗ lực của tập thể, sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám đốc Bệnh viện, đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ y tế, có nhiều sáng kiến trong đổi mới tác phong, lề lối làm việc, phát huy được tinh thần làm chủ, ý thức tự giác của cán bộ, y, bác sỹ. Kết quả kiểm tra bệnh viện cuối năm bệnh viện đạt số điểm cao, cùng với sự tin tưởng của người bệnh trong khám và điều trị đã khẳng định những nỗ lực đó.

          Về nhiệm vụ năm 2020, Ban lãnh đạo bệnh viện đưa ra những mục tiêu trọng tâm như: chú trọng công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, củng cố cơ sở hạ tầng, bổ sung trang thiết bị cần thiết phục vụ khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ chăm sóc người bệnh, phát huy sáng tạo, ứng dụng các kỹ thuật mới vào điều trị; bồi dưỡng, đào tạo các Bác sĩ theo hướng chuyên sâu; áp dụng tin học vào trong quản lý, đào tạo cho đội ngũ cán bộ làm chuyên môn thực hiện công tác khám chữa bệnh; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động trong lĩnh vực y tế bằng nhiều hình thức, phù hợp với quy hoạch phát triển bệnh viện; Xây dựng và cụ thể hóa các cơ chế, chính sách nhằm tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, thúc đẩy các cán bộ bệnh viện cung cấp dịch vụ y tế cao cấp, tiện ích đáp ứng nhu cầu và yêu cầu trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh của người dân; lập kế hoạch, kiện toàn, tăng cường công tác cải tiến chất lượng bệnh viện có hiệu quả, tiến tới thành lập Phòng quản lý chất lượng bệnh viện… Quyết tâm phấn đấu xây dựng bệnh viện ngày một hiện đại, ngày một phát triển.