HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại

Ngày đăng: 15/5/2020

 Tác giả bài viết: Tổ truyền thông GDSK

     
      Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới có nền y học cổ truyền phát triển. Ðể phát huy giá trị của y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe người dân thì việc kết hợp với y học hiện đại như cách Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình đang triển khai là bước đi phù hợp và hiệu quả.
      Phục hồi chức năng cho bệnh nhân bằng phương pháp hiện đại kết hợp với y học cổ truyền tại Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình
      Với định hướng phát triển xuyên suốt là đa khoa hóa, hiện đại hóa y học cổ truyền, Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình đã đầu tư thêm nhiều trang thiết bị như: máy Xquang kỹ thuật số, máy đo mật độ xương, máy siêu âm màu,... Các khoa tăng cường sử dụng những phương pháp chữa bệnh phát huy được thế mạnh của y học cổ truyền như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, tập vận động, phục hồi chức năng và ứng dụng nhiều bài thuốc đông y. Có sự hỗ trợ của máy móc, cùng với việc ứng dụng thành công các bài thuốc quý, bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình đã điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh khó như thoát vị đĩa đệm, liệt nửa người do tai biến mạch máu não; thoái hóa cột sống; các bệnh về thần kinh và xương khớp.
      Mỗi năm, Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình tiếp đón hơn 50 nghìn lượt bệnh nhân đến khám và điều trị.